รีวิว Nubwo X98 หูฟัง Virtual 7.1 ที่น่าสนใจมาก

Highlight:

  • ลองใช้หูฟังเพื่อดูหนังกันบ้าง โอ้โห!!! ไม่ต้องสืบครับ หูฟังที่มีจุดขายเรื่องเสียง Surround พอเอามาใช้ดูหนัง เสียงที่ออกมาคือสุดยอด ได้อรรถรสสุด ๆ
  • ผมลองเล่นวีดีโอที่ผมอัดเกม Call Of Duty Modern Warfare แล้วฟังด้วยหูฟังตัวนี้ ซึ่งตัวไฟล์บอกแล้วว่าเป็น 2 channels แต่เสียงที่ออกมา มัน Surround อย่างน่าตกใจครับ
  • ในเมื่อลองใช้งานกับมือถือได้ ก็ต้องทดลองใช้เล่นเกมในมือถือบ้าง ประสบการณ์ของเสียงที่ออกมา พอ ๆ กับกเกมบน PC หรือ PS4 เลยครับ ไม่ต่างกันมาก
  • ข้อเสียคือ ความใหญ่ของมันไม่เหมาะกับเด็ก ๆ ใช้งาน ลองนึกภาพเด็กตัวเล็ก ๆ สตรีมเกม แล้วใช้หูฟังตัวนี้สตรีมเกม มันจะผิดสัดส่วน

ถ้าพูดคุยเรื่องหูฟังกับผม ผมคุยได้นาน ๆ เลยครับ เพราะผมเองก็เคยเป็นคนเล่นหูฟังมาก่อนหน้านั้น ช่วงที่ยังไม่ได้ทำช่อง YouTube ผมก็สะสมหูฟังทุกรูปแบบ แต่จะซื้อหูฟังราคาที่จับต้องได้ ซึ่งแน่นอนว่า หูฟังที่เคยใช้ตอนนั้นราคาจะอยู่หลักร้อย ไม่ก็หลักพัน ซึ่งหูฟังที่ผมลอง ส่วนใหญ่จะเป็น AUX 3.5 mm เพิ่งมาลองหูฟังแบบ USB เมื่อไม่กี่ปีนี้เอง

ส่วนหูฟัง USB ก็จะแยกย่อยไปอีก เป็น USB Type C หรือไม่ก็หูฟัง USB Type A หัวใหญ่ ๆ ครับ

ก่อนหน้านี้ที่เล่นหูฟัง ผมไม่แตะและไม่สนใจหูฟังประเภท Virtual 7.1 เลย เพราะช่วงนั้น ผมเน้นใช้หูฟังเพื่อฟังเพลงเป็นหลัก ถ้าเอามาเล่นเกม ก็เอาหูฟังที่ฟังเพลงมาใส่ฟัง แล้วตอนนั้นเวลาเล่นเกม Shooting ก็ไม่ได้สนใจเรื่องเสียง Footstep หรือทิศทางของเสียงของศัตรู ทำให้การสนใจหูฟัง Virtual 7.1 ห่างไกลมากยิ่งขึ้น

ไม่ใช่อะไรหรอกครับ เครื่อง PS4 รองรับแจ็คหูฟังแบบ Small Talk ทำให้ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดเรื่องคุณภาพของหูฟัง หูฟังที่ทำเพื่อ PS4 ส่วนใหญ่จะเป็นแจ็คแบบ 3.5 mm ซึ่งเสียงที่ออกมาจากการเสียบแจ็คจากจอย Dualshock 4 มันดีงามอยู่แล้ว อันนี้ไม่เถียง เสียงมันแน่น มีอิมแพค เอาหูฟังเล่นเกมที่ใช้แจ็ค 3.5mm ทุกตัวมาเสียบ มันได้อรรถรสดี Sony จูนเสียง DAC ของจอย Dualshock 4 ได้เหมาะกับการเล่นเกมมาก ๆ

แต่สำหรับคนทำ Content เกม ประเภทที่ต้องอัดคลิปจาก Video Capture Card จะรู้ดีว่า การเสียบหูฟังแจ็ค 3.5mm กับจอย Dualshock 4 ทำให้เสียงไม่ออกผ่าน Video Capture Card ทำให้เวลาอัด เสียงจากเกมจะไม่ออก วิธีแก้คือ ตั้งค่าให้เสียงจาก PS4 ออกมาที่คอมที่ต่อ Video Capture Card ด้วยการ Listen on this device

พอทำแบบนี้ ปัญหามันอยู่ตรงนี้ครับ ตัว DAC ของ PC มันไม่เหมือนกับ DAC ของจอย Dualshock 4 แล้วยิ่งพวกการเสียบแจ็ค 3.5 mm จากข้างหลังเครื่อง PC บางเครื่องที่ใช้ Mainboard ที่ไม่ได้เคลมว่าให้เสียงแบบ Surround งานหยาบเลยสิทีนี้ เสียงกากเลย เสียงไม่มีมิติบ้าง เสียงเบสหายบ้าง เสียงบวมเสียงแหลมเสียดหูบ้าง มันผันแปรไปหมด

ดังนั้น หูฟัง Virtual 7.1 จึงถือกำเนิดขึ้น เพราะหูฟัง Virtual 7.1 มี DAC ในตัวตรงหัว USB เสียงที่ออกมาจะเป็นมาตรฐานเดียวกันหมดครับ

มันดีกว่าหูฟังแบบปกติอย่างไร ทั้ง ๆ ที่มีลำโพงแค่ 2 ดอกเหมือนเดิม

สิ่งที่แตกต่างของหูฟัง Virtual 7.1 ถ้าเทียบกับหูฟังอื่น ๆ เป็นเรื่องของ Driver ที่ติดกับตัว USB ถ้าหูฟังราคาจับต้องได้อย่าง Nubwo X98 ไม่จำเป็นต้องลง Driver อะไร และใช้ได้ทุก Platform (ถ้า Platform นั้นสนับสนุนการใช้งานหูฟังแบบ USB) และเสียงที่ออกมามีมาตรฐานเดียวกันหมด มาตรฐานไม่แกว่ง จะเสียบเล่นเครื่องไหน เสียงก็ออกมาเหมือนเดิม

และหูฟัง Virtual 7.1 เดี๋ยวนี้เพิ่มลูกเล่นไฟด้วย ปกติ พวกหูฟังเล่นเกมที่มีไฟ จะมีแจ็คแยกออกเป็น 3 ตัว คือแจ็ค 3.5 mm เสียบกับรูหูฟังและไมค์ กับแจ็ค USB ที่ใส่เพื่อหูฟังมีแสงเท่านั้น ไม่ได้ช่วยอย่างอื่น แต่พวกหูฟัง 7.1 ที่มีไฟ จะใช้แค่ USB ตัวเดียว แค่นี้ก็เอาอยู่แล้ว

ภาพลักษณ์ภายนอก

เกริ่นเรื่องหูฟัง 7.1 มามากแล้ว คราวนี้มาพูดถึงภาพลักษณ์ภายนอกของหูฟัง Nubwo X98 กันครับ

ถ้าพูดถึงแบรนด์ Nubwo ก็จะนึกถึงแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ราคาจับต้องได้ ที่เกมเมอร์มือใหม่หรือคนที่เล่นเกมนิด ๆ หน่อย ๆ สามารถเป็นเจ้าของเกมมิ่งเกียร์ได้ง่าย แต่เกมมิ่งเกียร์ของ Nubwo ที่ผ่าน ๆ มา พูดตรง ๆ นะ ดีไซน์ยังไม่โดนเท่าไร อารมณ์เหมือนเป็นเกมมิ่งเกียร์ตามร้านเกม

แต่ดีไซน์ของ Nubwo X98 มันดีกว่าที่คิดมากครับ ไม่รู้ว่าหูฟังรุ่นนี้ ทางผู้ผลิตเค้าทำการบ้านมาดีหรือเปล่า เพราะมันแตกต่างจากหูฟัง Nubwo ตัวอื่น ๆ ที่ขายตามท้องตลาดครับ ปกติ หูฟังราคาหลักร้อยที่มีแสงไฟ ส่วนใหญ่ดีไซน์มันวิบวับเกินไป แต่ Nubwo ใส่แสงแค่เป็นขีดบาง ๆ ไล่เฉดสีรุ้ง นอกนั้น ดำเกลี้ยง โอ้โห!!! ผมถึงกับอึ้งเลยครับ มันสวย ยิ่งถ้าอยู่ในห้องมืด ๆ ไม่ต้องสืบครับว่า ดีไซน์มันมีคลาส มันใช้ได้เลย มีความ Minimal ในราคาที่จับต้องได้

แต่หูฟังตัวนี้มันใหญ่มาก เพราะ Driver ที่ให้มาใหญ่ถึง 50mm ข้อดีคือ เสียงมันรอบด้านจริง ๆ แต่ข้อเสียคือ ความใหญ่ของมันไม่เหมาะกับเด็ก ๆ ใช้งาน ลองนึกภาพเด็กตัวเล็ก ๆ สตรีมเกม แล้วใช้หูฟังตัวนี้สตรีมเกม มันจะผิดสัดส่วน เด็กหัวเล็ก แต่หูฟังตัวนี้มันใหญ่ระเบิดเถิดเทิง มองไปก็ขำไป ลึก ๆ ก็แอบสงสาร

การใช้งานโดยรวม

เอาไปฟังเพลง มิติกว้างมาก ยิ่งพวก LIVE ยิ่งได้บรรยากาศ

พูดถึงรูปทรงภายนอกมาแล้ว มาพูดถึงเรื่องการใช้งานดีกว่าครับ

ถ้าลองเอาไปใช้ฟังเพลง ผมว่า หูฟังตัวนี้ให้ย่านเสียงไม่แตกต่างจากหูฟังแบบ Headphone (หูฟังที่ครอบหู) ราคาหลักร้อย เสียงเบสออกมาบวมนิด ๆ กลบย่านบางย่าน หรือเสียงแหลม มันไม่แหลมแบบชัดเจน ปลายแหลมมันจะทู่ ๆ คงต้อง Burn In หูฟังตัวนี้สักระยะ

ขึ้นชื่อว่าเป็นหูฟังเพื่อเล่นเกม ดังนั้น การซื้อหูฟังเล่นเกมเอาไว้ฟังเพลงคงผิดจุดประสงค์ซะหน่อย แต่คุณภาพเสียงที่ได้จากการฟังเพลงก็ไม่ได้แย่ ฟังได้ ที่ผมชอบมาก ๆ คือ การจูนเสียงของหูฟังตัวนี้ให้เป็นเสียงแบบ Surround จากเสียงแบบ 2 Channel ปกติให้กลายเป็นเสียง 7.1 ได้ ผมฟังเพลงหลาย ๆ เพลงจาก Spotify รู้สึกว่า เสียงมีความกว้างมากกว่าเดิม ก็แหงอยู่แล้ว ขนาดไดรเวอร์ตั้ง 50 mm มันใหญ่จุใจขนาดนี้ก็ไม่แปลก

อีกอย่างที่ผมชอบและไม่นึกว่าหูฟังนี้จะทำได้คือ การเก็บเสียง แม้ว่าหูฟังตัวนี้เก็บเสียงไม่ดีเท่าหูฟัง In Ear แต่ก็ดีกว่าหูฟังตัวอื่น ๆ ราคานี้ ซึ่งการเก็บเสียงเป็นเรื่องสำคัญมากเวลาเอาไปใช้ในงานแข่งขัน Esport เพราะสภาพแวดล้อมที่เสียงตังเต็มไปหมด ทั้งเสียงเชียร์ เสียงพิธีกี เสียงคนในทีม เสียงเกมที่ออกมาจากลำโพง แต่ตัวนี้ยังพอรับมือได้อยู่ครับ

ลองใช้ฟังเสียงจากหนังหรือซีรีย์

Netflix makes $100 million commitment to support Black communities

คราวนี้มาลองใช้หูฟังเพื่อดูหนังกันบ้าง โอ้โห!!! ไม่ต้องสืบครับ หูฟังที่มีจุดขายเรื่องเสียง Surround พอเอามาใช้ดูหนัง เสียงที่ออกมาคือสุดยอด ได้อรรถรสสุด ๆ ไม่ต่างจากเราใช้ระบบ Home theatre แบบ 5.1 หรือ 7.1 เสียงที่ออกมามันรอบด้าน มันสมจริงเหมือนเราอยู่ในเหตุการณ์ในตอนนั้น ซึ่งระบบเสียงแบบนี้ เดิมทีเป็นจุดขายของสื่อบันเทิงอย่างภาพยนตร์ในยุค Laser Disc, DVD, Blu Ray อะไรพวกนั้น และการเข้าถึงคุณภาพเสียงแบบ 5.1 หรือ 7.1 ได้ เงินต้องถึงพอสมควร จนในปัจจุบัน บางคนก็ยังไม่เข้าถึง เพราะความต้องการเครื่องเสียงแบบนี้ก็ไม่ได้เยอะอะไรเท่าไร คนที่ต้องการเป็นคนกลุ่มเล็ก ๆ ที่เล่นเครื่องเสียง จริงจังกับเครื่องเสียงแบบนี้ ปัจจุบัน พฤติกรรมการดูหนังของคนทั่วไปเน้นดูผ่านจอของตัวเอง และฟังแบบเสียบหูฟัง

ดังนั้น หูฟังแบบ Virtual 7.1 สามารถให้อรรถรสเสียงแบบ Surround ได้คล้ายคลึงกับการฟังผ่านเครื่องเสียงแบบ Home Theatre ได้

ลองเอาไปเล่นเกมดู

พูดถึงการใช้งาน 2 แบบมาแล้ว คราวนี้มาพูดถึงตัวเอกของเราอย่าง “การใช้งานเล่นเกม” บ้างครับ อย่างที่บอกไปว่า หูฟังแบบ Virtual 7.1 ใช้วิธีจูนเสียงจาก 2 Channel เป็นแบบ 7.1 ผู้พัฒนาเกมสมัยนี้ใช้ Game Engine ที่ดีกว่ายุคก่อนมากครับ หลาย ๆ คนเวลาพูดถึง Game Engine ตัวใหม่ ๆ ต้องพูดถึง Graphic แต่หารู้ไม่ว่า ระบบเสียงก็พัฒนาไปด้วย เกมสมัยนี้สามารถสร้างเสียง 2.1 ให้ขยายเป็น 7.1 ได้ ผมทึ่งมากครับ ไม่นึกมาก่อนว่าเกมสมัยนี้จะเป็นแบบนี้แล้ว ถ้าพูดถึงระบบเสียง Surround ในยุคก่อน ไฟล์เสียงต้องมีช่องเสียงหลายช่องตั้งแต่แรก แต่มาคราวนี้ เสียงออกมาจาก HDMI เสียงสามารถขยายจาก 2.1 ให้เป็น 7.1 ได้

เหมาะมากกับการเล่นเกม Shooting

หมายความว่า เราใส่หูฟังปกติ ก็ยังสามารถฟังเสียงแบบรอบทิศได้ แต่มันไม่มีประสิทธิภาพมากเท่าหูฟังที่เป็น 7.1 ซึ่งในปัจจุบัน หูฟังแบบ 7.1 ส่วนใหญ่เป็นแบบ Virtual ไปหมดแล้ว ไม่ได้ True เพราะต้นทุนจะสูง แถมคุณภาพที่ผ่านมาก็ไม่เหมาะเท่าไร ทำให้หูฟัง Surround แบบ Virtual 7.1 ก็เพียงพอแล้ว

ผมลองเล่นวีดีโอที่ผมอัดเกม Call Of Duty Modern Warfare แล้วฟังด้วยหูฟังตัวนี้ ซึ่งตัวไฟล์บอกแล้วว่าเป็น 2 channels แต่เสียงที่ออกมา มัน Surround อย่างน่าตกใจครับ ถ้าเอาไปเล่นเกม ไม่ต้องสืบครับว่าคุณภาพมันดีกว่าหูฟังเล่นเกมที่ใช้แจ็ค 3.5 mm ธรรมดา แต่เอาจริง ๆ ถ้า DAC ที่ใช้กับหูฟังเล่นเกม 3.5 mm คุณภาพดีกว่า ยังไงก็ดีกว่าอยู่แล้ว

ใช้ฟังเสียงคลิป ASMR ดีต่อใจมาก ๆ

แต่… ในเมื่อลองหูฟัง 7.1 ทั้งเล่นเกม ทั้งฟังเพลง ทั้งดูหนัง ผมนึกขึ้นได้ว่า ถ้าเอาหูฟัง 7.1 มาฟังเสียง ASMR มันจะฟินแค่ไหน

ผมลองเปิดฟังคลิป ASMR จาก YouTube ส่วนใหญ่ผมจะชอบของเกาหลี เค้าทำออกมาได้ดี พูดถึงคลิป ASMR ผมฟังจะเกือบ 1 ปีแล้ว ซึ่งหูฟังที่ฟังก็ตั้งแต่หูฟังแบบ Earbud, In Ear, True Wireless ดี ๆ พบว่า คุณภาพจาก In Ear ดีเลยนะ

แต่พอมาลองหูฟัง Nubwo X98 กับเสียง ASMR โอ้โห!!! มันเหมือนเปิดโลกเลยครับ ไม่นึกว่า หูฟังที่ฟัง ASMR ที่ฟินที่สุด คือหูฟังแบบ Virtual 7.1 นี่แหละ ไม่ต้องหูฟังแพง ๆ เลย หูฟัง Virtual 7.1 ยี่ห้อไหนก็ได้นี่แหละ คือตัวปล่อยประสบการณ์การฟัง ASMR ที่สุดยอด เราได้ยินเสียงแคะหูที่จักจี้ได้ถึงพริกถึงขิง ฟังแล้วขนลุก เสียงกระซิบเบา ๆ ที่เหมือนกับว่า กระซิบใกล้จริง ๆ ใกล้มาก ๆ ฟังแล้วผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูก

แต่ถ้าเอาไปใช้ฟังก่อนนอน ประเภทตัวเรานอนแล้วฟัง ASMR จริง ๆ ฟังได้นะ แต่เราหันหน้าไปที่อื่นไม่ได้ เพราะติดหูฟัง!!!! เราต้องมองแต่เพดานอย่างเดียว จะหันไปทางซ้าย ก็ติดหูฟัง หันไปทางขวาก็ติดหูฟัง นอนตะแคงคือไม่ได้เลย เดี๋ยวกดทับหูฟังแตกพอดี หูฟังมันใหญ่บะเลิ่มแบบไม่บันยะบันยังแบบนี้ อาจจะลำบากสักนิดครับ แต่เสียง ASMR คือสุดติ่งจริง ๆ

ใช้กับ Smartphone ได้ด้วย (ลองเฉพาะ Android ไม่ได้ลองใน iPhone)

ฟังมาถึงตรงนี้แล้ว เพื่อน ๆ คงสงสัยว่า พี่ฟัง ASMR จากไหนเหรอ เอาคอม Notebook เปิดข้าง ๆ เตียงเลยเหรอ โหย!!! ไม่ใช่แล้ว แบบนั้นจะดูพะรุงพะรังเกินไป ความจริงคือ ฟังจาก Smartphone ครับ

ได้ยินไม่ผิดครับ ฟังจาก Smartphone

แล้ว Smartphone มันมีรู USB Type A ด้วยเหรอ คำตอบคือ ไม่ใช่!!!! ที่ต่อกับ Smartphone ได้ เพราะใช้ตัวแปลงจาก USB A Female to USB C Male ครับ พอดี Smartphone ที่ผมใช้เป็น Android ที่มีพอร์ด USB C ทำให้สามารถใช้งานกับมือถือได้

สามารถใช้เล่นเกม Shooting ในมือถือได้สบายเลย

ในเมื่อลองใช้งานกับมือถือได้ ก็ต้องทดลองใช้เล่นเกมในมือถือบ้าง ประสบการณ์ของเสียงที่ออกมา พอ ๆ กับกเกมบน PC หรือ PS4 เลยครับ ไม่ต่างกันมาก เสียงบน PC กับ PS4 เป็นอย่างไร เสียงจาก Smartphone ก็เป็นแบบนั้น นั่นหมายความว่า ใครเป็น Pro Player พวกเกมมือถือแล้วอยากได้หูฟัง 7.1 เพื่อเอาไว้เล่นเกม ตัวนี้ใช้ได้เลยครับ (แต่ต้องหาตัวแปลง USB ใส่ไปด้วย และต้องทดแทนกับการชาร์จไม่ได้ แต่ไม่รู้ว่า ตัวแปลงแบบ Multi ที่ใช้กับ Macbook จะใช้ได้หรือเปล่า และไม่รู้ว่า ใช้กับ iPhone ได้ไหม)

Buy GadgetX USB Type C Male to USB 3.0 Female OTG Adapter Online ...
ถ้าใช้กับ Smartphone ให้ใช้ตัวนี้ต่อด้วยครับ

ที่น่าสนใจคือ ใช้กับมือถือ ไฟตรงหูฟังก็ส่องแสงด้วย

พูดถึงไมค์เล็ก ๆ ของหูฟัง

แต่เอ๊ะ…. เหมือนผมลืมพูดอะไรบางอย่าง และสำคัญมาก ๆ ด้วย ใช่แล้วครับ ไมค์

ไมค์ของหูฟัง Nubwo X98 เป็นไมค์แบบ Minimal มาก ๆ ไม่ได้ยื่นเหมือนหูฟังรุ่นอื่น ๆ ซึ่งไมค์แบบนี้หลาย ๆ แบรนด์ใช้กันครับ ซึ่งถ้าถามหาเรื่องคุณภาพ คงเทียบกับไมค์จริง ๆ หรือไมค์ที่ปรับความยาวไม่ได้จริง ๆ ตอนแรกว่าจะใช้อัดเสียง ประมาณว่าเสียบหูฟังตัวนี้แล้วจบในตัว ไม่ต้องใช้ไมค์ตัวใหญ่อะไรแล้ว แต่พอฟังคุณภาพจริง ๆ ถ้าใช้กับการสื่อสารเพื่อนในทีม อันนี้ไม่เถียง ใช้ได้ครับ แต่ใช้อัดเสียงทำเป็นคลิปหรือใช้ในงานด้าน Professional ตัวนี้ไม่ผ่านครับ เสียงทั้งเบา และย่านเสียงที่จับได้ มันจะอู้นิด ๆ และความเบาของเสียงยังกระทบกับการเชื่อมต่อกับมือถือ เสียงจากมือถือเบากว่าที่คาดคิดเยอะครับ และในคอมพิวเตอร์ เสียงก็ไม่ได้ดัง

ดังนั้น Performance ของเสียงไมค์ ไม่ผ่านเกณฑ์ที่ใช้กับงานระดับโปรครับ ใครจะใช้ไมค์จากหูฟังตัวนี้เพื่อสตรีมเกม ผมไม่แนะนำครับ ให้ใช่ไมค์ Condenser อีกตัวดีกว่า

สรุป

สรุปการใช้งานโดยรวม ผมว่าใครอยากเป็นสตรีมเมอร์ อยากเป็นเกมเมอร์ที่ต้องการหูฟังราคาไม่แพงมาก และออกแบบมาเพื่อไว้ใช้เล่นเกม Nubwo X98 คือหูฟังที่เหมาะกับคุณเลยครับ ใช้แล้วไม่ผิดหวัง แต่อาจจะผิดหวัง ถ้าคุณผ่านหูฟังราคาแพงมาแล้ว ซึ่งอย่าไปใส่ใจอะไรมาก หูฟัง Virtual 7.1 ราคาหลักร้อยตัวนี้ให้ประสบการณ์เสียงที่รอบด้านขนาดนี้มันคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม แล้วสามารถใส่ได้นาน เพราะเป็นหูฟังแบบ Headset ไม่มีปัญหาเรื่องคันหู เจ็บช่องหูเวลาใช้งานนาน ๆ แต่อย่านานเกิน

ข้อดี

+ ราคาจับต้องได้ คุณภาพเหมาะสมเกินราคา (นิดนึง)
+ ดีไซน์ภายนอกดูดีมาก ไม่วิบวับเกิน ดูแพง
+ คุณภาพ Earcup ดีมาก ๆ ทั้งนุ่มและคืนตัวง่าย
+ รองรับการใช้งานทั้ง PC, PS4, Android (ต้องมีตัวแปลง USB ถึงจะใช้ได้)
+ ไมค์เป็นแบบตุ่มเล็ก ๆ ใช้งานแล้วไม่รู้สึกรำคาญ

ข้อเสีย

  • ไมค์เสียงเบา ถ้าใช้กับมือถือ คนในทีมคงไม่ได้ยิน
  • มันใหญ่มาก ไม่เหมาะกับเด็กที่ยังไม่โต เด็กใส่แล้วจะดูแปลก ๆ

Advertisement

2 responses to “รีวิว Nubwo X98 หูฟัง Virtual 7.1 ที่น่าสนใจมาก”

  1. […] via รีวิว Nubwo X98 หูฟัง Virtual 7.1 ที่น่าสนใจมาก — Ca… […]

  2. […] ถ้าผมแนะนำตรงๆต้องเป็นหูฟังแบบ virtual 7.1 ปรับหูฟังใหญ่ๆตัวไดร์เวอร์ 50 มม คือว่าหูฟัง 7.1 จะมีการแยกเสียงที่ชัดเจนและมีการทำให้เสียงมันโอบล้อมไปด้วยบรรยากาศที่ควรเป็นได้ ยิ่งไปใช้หูฟัง 7.1 ในการฟังเสียง ASMR ทำให้เรารู้สึกฟินมากขึ้น เพราะว่าโดยปกติเสียงจากไมโครโฟนที่เอาไว้ทำ ASMR มันก็มีคุณสมบัติทำเสียง 3 มิติหรือเสียงเซอร์ราวด์อยู่แล้ว […]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: